fbpx

Xoài

Những lợi ích của việc ăn xoài là gì?

1410916019_cay-xoai-mango-treeXoài được xem là một phần trong chế độ ăn của con người trong hơn 4.000 năm. Cây xoài mọc ở vùng nhiệt đới và sản xuất nước ngọt, trái cây bổ dưỡng. Người ta chỉ ăn mỗi xoài hoặc thêm chúng vào món salad trái cây và salsas. Xoài tươi có hàm lượng calo thấp và chứa các chất dinh dưỡng có lợi., xoài là một chất bổ sung lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn và nó có sẵn quanh năm.

—————————

♦ Chất xơ

Hầu hết các loại trái cây và rau quả cung cấp chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn. Xoài cũng giống như vậy, nó cung cấp 2,6 g chất xơ trong khẩu phần ăn 1 chén. Chất xơ giúp tăng cường hệ tiêu hóa thích hợp và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ thực phẩm cũng mang đến những lợi ích sâu xa.top-cong-dung-cua-qua-xoai-tuyet-voi-den-muc-kho-tin-hinh-5

Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, bệnh tiểu đường Tuýp 2 và bệnh túi thừa. Viện Y học khuyến cáo rằng phụ nữ tiêu thụ ít nhất 25 gram chất xơ mỗi ngày và nam giới tiêu thụ ít nhất 38 gram. Một chén xoài có thể giúp bạn đạt được tổng số đó.

—————————

♦ Vitamin A

Xoài cung cấp một liều vitamin A lành mạnh. Bạn cần đủ lượng vitamin A trong chế độ ăn của bạn để hỗ trợ đôi mắt khỏe mạnh và phát triển xương thích hợp. Xoài cung cấp 1.785 IU vitamin A trong khẩu phần ăn 1 chén. Đây là khoảng 35 phần trăm của vitamin A mà cơ thể cần hàng ngày cho sức khỏe tốt.

—————————

♦ Axit folic

Folate, hoặc axit folic, là một vitamin B rất cần thiết với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đầy đủ chế độ ăn uống của axit folic cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Axit folic có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh bao gồm tật nứt đốt sống và hở hàm ếch.

1442840223-10_loi_ich_khong_ngo_cua_qua_xoai_doi_voi_cac_me_bau

Sự thiếu hụt axit folic cũng có thể gây sẩy thai. Axit folic được sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu cầu khổng lồ, trong đó xảy ra khi các tế bào máu đỏ lớn hơn bình thường. Bạn cần 400 mcg folate mỗi ngày, và cung cấp 1 cốc xoài tươi 71 mcg.

—————————

♦ Các chất dinh dưỡng khác

1-cốc khẩu phần xoài tươi cũng cung cấp những chất dinh dưỡng khác. Một trong những chất dinh dưỡng đáng chú ý nhất là vitamin C với 60 mg mỗi khẩu phần. Phụ nữ trưởng thành cần khoảng 75mg vitamin C mỗi ngày và nam giới cần khoảng 90mg. Xoài rất giàu kali, và một khẩu phần ăn có chứa 277mg.

xoai-dam

Xoài cũng chứa một lượng nhỏ canxi, sắt, magiê và phốt pho. Một cốc xoài cũng cung cấp một ít lượng đồng, selen, mangan và kẽm. Bổ sung thêm xoài vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn làm tăng số lượng tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể.

Nguồn: Livestrong.com

Bài viết chỉ mang tính tham khảo, có thể phù hợp hoặc chưa phù hợp với ai đó, trong hoàn cảnh nào đó, tất cả chỉ để biết, để tham khảo, để sử dụng mà thôi, không dính mắc, không chối bỏ. Hãy nhìn nhận với tâm bình thản, tâm quân bình. Nguyện cho quý vị được hạnh phúc, được an lạc! 🙏
2016-10-21T09:00:16+07:00

About the Author:

Doing good deeds - Làm phước thiện không giới hạn! Admin tại Khanhhai.net, đồng thời là admin fanpage Những Câu Nên Ngẫm Mỗi Ngày với hơn 400 ngàn fans.

Leave A Comment